Những trò chơi team building trên xe khiến chuyến đi không nhàm chán

Đừng biến thời gian di chuyển trên xe trở nên nhàm chán. Thử cùng nhau chơi một vài trò team building trên xe đầy vui nhộn này nha. Có khi, bạn chỉ mong chờ giờ phút ngồi lại trên xe để vừa di chuyển, vừa ngắm cảnh và vừa vui chơi với nhau đấy.

Một số trò chơi team building vui nhộn

  1. Trò chơi nếu thì

Cách chơi: Chia xe thành 02 đội với 2 dãy ghế. Quản trò phát mỗi người một tờ giấy nhỉ và cho từng nhóm ngồi gần nhau 1 cây viết.

Luật của trò chơi trên xe như sau: Đội A sẽ viếy vế của từ Nếu còn đội B sẽ viết vế của từ thí ( Ví dụ: Nếu trời mưa, Nếu tôi xinh đẹp hơn…. Thì tôi sẽ mang ô, Thì tôi sẽ không quan tâm…).

– Sau viết xong thì quản trò sẽ thu lại mảnh giấy của 2 đôi. Để vào 2 chiếc mũ khác nhau và trộn đều. Sau đó, bốc thăm ngẫu nhiên để đọc. Chắc hẳn sẽ có nhiều câu nghe hợp lý, nhưng có nhiều câu sẽ khiến bạn cười đau bụng. Kết thúc trò chơi bằng cách bình chọn xem câu nào hay nhất nhé.

  1. Bà ba bác bảy

– Cách chơi: Xe sẽ được chia thành 2 đội với 2 dãy ghế. Đặt tên một đội là Bà Ba,  đội còn lại là Bác Bảy. 2 đội sẽ dùng một động từ bắt đầu bằng chữ B để đối đáp và nối tên 2 đội. VD: Bà Ba bồng Bác Bảy… Khi vốn từ sẽ dần hết, đội nào lặp lại hay không còn từ để nói sẽ thua.

– Hình phạt: Có thể bắt đội thua hát, hoặc phạt tiền để lập quỹ ăn chơi… Đây là một trong một số trò chơi team building trên xe tạo không khí vui nhộn.

  1. Trò chơi đứng – nằm – ngồi

Quản trò sẽ quy định trước cho người chơi 3 động tác:

– Cánh tay giơ cao: Đứng

– Cánh tay để ngang người: nằm

– Cánh tay co xuống: Ngồi

Quản trò cho mọi người hát theo nhịp:

Anh đứng lên (giơ tay cao), thấy đau chân anh lại ngồi (co tay xuống), ngồi rồi thấy đau lưng anh lại nằm (để tay ngang người). Nằm rồi anh đứng lên, thấy đau chân anh lại ngồi thấy đau lưng anh lại nằm…

Hát nhiều lần và nhịp điệu nhanh dần lên trong trò team building trên xe. Sau một vài lần thì quản trò có thể làm các động tác ngược với lời bài hát, ai làm sai thì sẽ bị phạt.

>> Tham khảo những địa điểm team building miền tây sôi động.

  1. Chơi nối từ

Cách Chơi: Chia Xe thành 2 đội: Đặt tên cho 2 đội bằng những cái tên đẹp – độc – lạ. Cho đại diện 2 đồi xù xì xem đội nào thắng thì được ra từ trước.

Ví dụ: Đội A thắng sẽ đưa ra từ trước và đội B sẽ có nhiệm vụ nối từ.

Đội A ra từ: Đi học

Đội B phải trả lời: Học tập

Đội A trả lời: Tập sách

………………..

Cứ đối qua đối lại cho đến khi 1 trong 2 đội bí từ hoặc lặp lại từ của đội còn lại là thua. Đội thua sẽ hát, góp quỹ hay làm bất cứ điều gì đội thắng yêu cầu.

  1. Hát đối đáp

– Cách chơi: Đoàn cử 1 người am hiểu về những bài hát sẽ được làm trọng tài trong trò chơi trên xe này. 2 bên sẽ thi hát đối đáp về những con vật: Chim – hát bài có tên loài chim; Cá – hát bài có tên loài cá…Hát về những địa danh, hát các bài có từ mưa, trời, biển, đêm…

– Chú ý: bên nào bí thì đếm từ 1 đến 10. Sau tiếng đếm không tìm được bài hát là thua.

  1. Kể tên các bộ phận trên cơ thể

– Cách chơi: Xe sẽ được chia thành 2 đội chơi. Lần lượt đưa những chữ cái B, T, L, … Đội chơi sẽ nói tên các bộ phận có chữ cái được đưa ra. Khi vốn từ cạn, bị bí từ hay lặp lại từ sẽ bị phạt.

Đội thua sẽ chịu phạt: Hát 1 bài hoặc góp quỹ cho đoàn. Một số trò chơi team building trên xe này sẽ giúp có thêm quỹ cho phần ăn chơi.

>> Trò chơi team building ngoài trời vô cùng thú vị.

  1. Dàn nhạc hòa tấu

Chia những thành viên trên xe thành 4 nhóm:

– Nhóm 1: làm tiếng trống tùng, tùng, tùng.

– Nhóm 2: làm tiếng khèn tò tò tò te.

– Nhóm 3: làm tiếng mõ cốc, cốc, cốc.

– Nhóm 4: làm tiếng đàn tưng, tưng, tưng.

Quản trò đưa tay hướng về nhóm nào thì nhóm đó sẽ kêu to tiếng của loại nhạc cụ mình. Quản trò có thể hướng tay về nhiều hơn: 2,3,4 nhóm và các nhóm phải đồng thanh kêu to. Nếu nhóm nào kêu nhỏ hay không đồng thanh sẽ bị phạt.

Với những trò chơi team building trên xe vui nhộn này, chắc hẳn sẽ khiến mọi người thêm hào hứng cho lịch trình sắp tới. Bên cạnh đó, tận dụng được thời gian di chuyển, giúp mọi người vui vẻ hơn. Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch team building với những trò chơi trên xe và cả khi đến điểm đến thì liên hệ Sohatravel nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0917.204.878
Chat Facebook
Gọi điện ngay