Những bước để sở hữu kịch bản tổ chức team building hoàn hảo nhất

Để có một chuyến đi du lịch team building thành công thì kịch bản tổ chức team building là điều vô cùng quan trọng. Cùng Sohatravel tìm hiểu xem làm sao để có một kịch bản hoàn hảo nhé.

Kịch bản tổ chức team building độc đáo cho doanh nghiệp

Từ TEAM viết tắt của cụm từ “Together Everyone Achieve More” – Có nghĩa là  cùng hợp tác sẽ nhận được nhiều hơn. Còn BUILDING dịch ra có nghĩa là xây dựng. Team Building mang ý nghĩa đầy đủ là xây dựng một đội ngũ, một đội nhóm bằng nhiều hoạt động. Mục đích chính là giúp gắn kết nhân viên và tăng tinh thần đoàn kết, xóa tan mâu thuẫn. Điều đó, cần mẫu kịch bản chương trình team building độc đáo.

Hoạt động team building thường sẽ là những trò chơi tập thể khác nhau. Người tham gia sẽ cùng nhau trải nghiệm những trò chơi, giải quyết tình huống cách thông minh cà nhanh nhẹn. Qua những hoạt động này thì sẽ rút ra những bài học thực tiễn trong cuộc sống và công việc. Sau đó, mọi người sẽ biết để điều chỉnh thái độ, hành vi nhằm hướng đến mục tiêu chung của tổ chức.

Cách lên ý tưởng chủ đề độc đáo

Ý tưởng chủ đề sẽ đem đến một chuyến du lịch thú vị, kết nối nhiều người và truyền tải thông điệp hướng tới. Nhưng làm sao để có một kịch bản chương trình teambuilding độc đáo nhỉ.

Ý tưởng đến từ bản sắc doanh nghiệp

Ý tưởng xây dựng kịch bản tổ chức team building không cần tạo ra cái tốt nhất mà tạo ra những thứ khác biệt nhất. Tùy theo màu sắc, phong cách của doanh nghiệp khác nhau sẽ tạo nên khác biệt; mang dấu ấn riêng biệt nhất. Từ màu sắc, slogan trong lúc hoạt động giúp doanh nghiệp lan tỏa được ảnh hưởng thương hiệu đến những khách hàng tiềm năng qua màu áo, background, logo…

Chủ đề dựa trên mục tiêu doanh nghiệp

Để xây dựng được chương trình hoàn hảo, những hoạt động tổ phải thống nhất để hướng đến chủ đề chung. Doanh nghiệp phải xác định mục tiêu rõ ràng của chuyến đi. Đây là chuyến Team Building du lịch? Hay là trải nghiệm thực hành?… Từ đó sẽ giúp xây dựng nên mục tiêu, những trò chơi, hoạt động trong mẫu kịch bản chương trình team building thích hợp cho nhân viên doanh nghiệp.

Cần sự phối hợp ý tưởng từ các thành viên

Nhiều người cùng lên ý tưởng với nhau thì sẽ tìm được một chủ đề mới mẻ, sáng tạo hơn là chỉ một người suy nghĩ. Những người tổ chức sẽ thu nhập ý kiến của mọi người bằng cách phát cho mỗi người một tờ khảo sát về sở thích; ý tưởng cho chuyến đi. Ví dụ như địa điểm tổ chức chuyến đi là ở đâu: đi biển, đi đảo, leo núi hay khu du lịch dã ngoại nào đó… Phong cách, slogan, màu sắc thể hiện như thế nào là phù hợp với kịch bản chương trình teambuilding

Với những bước như vậy sẽ giúp bạn thiết kế được kịch bản tổ chức team building hoàn hảo. Nếu như bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi và muốn chuyến đi của mình hoàn hảo, độc đáo nhất thì liên hệ Sohatravel nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0917.204.878
Chat Facebook
Gọi điện ngay