Những bước tổ chức teambuilding chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Tour du lịch teambuilding là xu hướng du lịch được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, với những trò chơi vận động gắn kết thành viên tạo nên sức mạnh, đoàn kết. Cùng Sohatravel tham khảo những bước tổ chức teambuilding cho doanh nghiệp của mình nhé.

Bỏ túi cách thức tổ chức teambuilding chuyên nghiệp

Du lịch Team Building là gì?

Nhiều người cho rằng, du lịch teambuilding là chuyến du lịch dã ngoại, du lịch ngoài trời hay du lịch khám phá kết hợp với rèn luyện thể chất. Đầu tiên, loại hình du lịch này thường được kết hợp với tham quan nghỉ dưỡng nhưng sau thời gian dài thì nhận ra các hoạt động teambuilding có ý nghĩa hơn nhiều.

Đây là chương trình mang tính tập thể, giúp đưa mọi người cùng hợp tác nhằm đạt đến mục tiêu, công việc hay nhiệm vụ cách chuyên nghiệp, từ đó gắn kết các thành viên trong doanh nghiệp hay các tổ chức lại với nhau. Vậy nên, đây là hình thức du lịch được rất nhiều công ty lựa chọn.

Các bước tổ chức Team Building

Để có một chuyến du lịch teambuilding ý nghĩa và đạt được những mục tiêu đề ra thì cần có kế hoạch những bước và cách tổ chức teambuilding thật chi tiết và hợp lý. Cùng Sohatravel điểm qua những bước tổ chức thành công một chuyến du lịch teambuilding nhé.

Bước 1: Xác định được mong muốn của lãnh đạo và nắm bắt tâm lý của nhân viên

Bạn phải trả lời được câu hỏi tại sao phải tổ chức teambuilding cho doanh nghiệp thì bạn cần xác định được mục tiêu.  Bên cạnh đó, để tránh những trường hợp mà người tham gia chơi, người khác lại ngồi một chỗ, hoặc là tham gia trò chơi miễn cưỡng thì hãy tìm hiểu tâm lý của các thành viên để biết mong muốn của họ.

Bước 2: Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Tùy vào điều kiện về kinh phí của công ty và nhu cầu của nhân viên mà nên lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp. Bạn có thể lựa chọn địa điểm trên núi, dưới biển hoặc trong khu du lịch, khu dã ngoại nào đó để tổ chức teambuilding.

Bước 3: Xây dựng kịch bản và bộ trò chơi bám sát mục tiêu của lãnh đạo

Những hoạt động trong chương trình teambuilding cần phải gắn kết bởi một kịch bản xuyên suốt. Tour du lịch teambuilding thì nhất định phải có Concept và Theme riêng để dễ dàng để phát triển nội dung, trang trí, trò chơi, hóa trang… Đi theo Concept, Theme thống nhất để tạo nên ấn tượng cũng sức cuốn hút cho người tham gia.

Bước 4: Dự trù kinh phí và các giải pháp đề phòng rủi ro

Một bước quan trọng quyết định để có những cách thức tổ chức teambuilding hiệu quá là dự trù kinh phí để lựa chọn phương án và có những mức chi phù hợp. Khi lên kế hoạch thì bạn cũng hãy lên những phương án đề phòng rủi ro ngoài dự kiến như thời tiết xấu phải tổ chức trong phòng, hay thiếu dụng cụ thì cần có trò chơi thay thế…

Bước 5: Các công tác chuẩn bị và thực hiện

Công tác chuẩn bị cho teambuilding phải ấn tượng và lôi cuối với băng rôn, khẩu hiệu đầy màu sắc và âm thanh, bản nhạc sôi động để thu hút sự chú ý của người chơi trong teambuilding thì cũng cần phải đảm bảo tinh thần và sức khỏe của mọi người. Hãy có những cách tổ chức teambuilding sao cho hấp dẫn và để lại ký ức khó phai.

Bước 6: Lượng giá và đưa ra bài học kinh nghiệm sau chương trình

Sau chương trình thì mọi người nên gặp gỡ và ngồi lại với nhau để chia sẽ những cảm nhận, suy nghĩ hay những bài học rút ra từ chuyến đi. Đồng thời, chia sẽ những suy nghĩ về người đồng nghiệp cạnh mình, góp ý cho những khâu của công tác tổ chức… Từ những giây phút lượng giá này sẽ giúp mọi người có thể rút kinh nghiệm và tổ chức những chương trình khác tốt hơn.

Với những bước tổ chức teambuilding trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có chuyến đi thành công. Sohatravel tự hào là đơn vị được nhiều doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn để tổ chức những chuyến du lịch kết hợp teambuilding đoàn kết, gắn bó và thành công. Với kinh nghiệm nhiều năm của mình, Sohatravel hy vọng sẽ được đồng hành, giúp doanh nghiệp của bạn có chuyến đi hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0917.204.878
Chat Facebook
Gọi điện ngay