Lý do nên tổ chức team building cho công ty mới thành lập

Khi thành lập công ty mới, nhà quản lý quan tâm nhiều về vấn đề lợi nhuận và phát triển kinh doanh và đạt lợi nhuận. Tiến hành tổ chức team building cho công ty mới thành lập được xem là một trong những cách để xây dựng bước nền tảng, phát triển công ty.

Tại sao cần phải có team building cho công ty

  1. Tìm đúng người cho công ty

Tìm đúng người là mối quan tâm hàng đầu với công ty mới mở. Bạn có thể đánh giá ứng viên bằng qua các hoạt động team building trong nhóm

Người lãnh đạo có thể quan sát ứng viên, đánh giá hành vi của họ khi ở trong một đội nhóm. Sau đó, có thể đánh giá khả năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề, giao tiếp… Bên cạnh đó, sự sáng tạo, tinh thần kiên định, năng động, nhiệt tình cũng là những phẩm chất cần thiết để phát triển công ty sẽ bộc lộ khi tham gia team building cho doanh nghiệp.

Tạo nên những đội nhóm giúp bạn so sánh được những ứng cử viên bên cạnh và cho bạn cảm giác chính xác nhất về vấn đề ai là phù hợp nhất với công ty mình.

  1. Đảm bảo các thành viên đều cùng chia sẻ tầm nhìn

Khi công ty đã chọn đúng người thì vấn đề tiếp theo là giúp họ chia sẻ được tầm nhìn. Khi cùng nhau vui chơi, làm việc theo nhóm sẽ là cơ hội để bạn truyền thông hiệu quả tầm nhìn của công ty. Bên cạnh đó, người quản lý sẽ xem xét đội ngũ nhân viên mới có phù hợp với giá trị cốt lõi, tầm nhìn mà công ty mong muốn không. Việc học tập, chia sẽ thông qua vui chơi với những hoạt động  tổ chức team building cho công ty sẽ giúp nhân viên dễ tiếp cận và chia sẽ hơn.

  1. Định hình ngay từ đầu văn hóa doanh nghiệp

Đối với một công ty mới, việc tiến hành quá trình xây dựng đội nhóm trong thời gian đầu làm việc, giúp nhân viên nhận biết rằng rằng công ty đang đánh giá con người, kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm hiệu quả.

Tùy các hoạt động khác nhau, bạn sẽ chia sẽ ra những đặc điểm trong văn hóa công ty. Ví dụ như là sự sáng tạo, chủ động, chịu rủi ro hoặc sáng tạo, năng động. Tự thiết kế một kịch bản teambuilding riêng cho công ty sẽ giúp bạn định hình văn hoá công ty và triển khai văn hóa với các nhân viên của mình.

  1. Tìm hiểu về nhóm, thế mạnh của cá nhân và nhóm

Một trong những lợi ích của quá trình chơi team building cho công ty là giúp lãnh đạo có thể nhìn ra những cá tính khác biệt với nhau trong nhóm. Bạn sẽ thấy bất ngời khi một nhân viên tĩnh lặng lại rất sáng tạo, hoặc có thể nhìn ra một người nào đó có phẩm chất lãnh đạo mà bạn có thể gây dựng để phát triển công ty của mình. Những hoạt động teambuilding sẽ hỗ trợ bạn tăng cường đội ngũ cho công ty của mình.

  1. Giúp các thành viên xây dựng lòng tin và sự tôn trọng

Team building cho doanh nghiệp là cơ hội để mang mọi người đến với nhau, tạo nên những quan hệ gần gũi thật sự chứ không chỉ là trong công việc. Làm quen với đồng nghiệp trong những hoạt động thường nhật sẽ giúp bạn nhận thấy những khía cạnh khác trong tính cách, con người của họ. Chia sẽ về cá nhân, cuộc sống, sở thích sẽ giúp người ta thấy dễ chia sẽ, kết nối, gây dựng lòng tin và sự tôn trọng hơn là chỉ nói về công việc.

Với những lý do trên, bạn đã biết vì sao lại phải tổ chức team building cho công ty mới rồi phải không? Nếu bạn muốn tìm một đơn vị tổ chức team bulding với kịch bản mới lạ, nhiều hoạt động trải nghiệm, địa điểm tổ chức và một chuyến đi chơi team thật vui nhộn, ý nghĩa thì liên hệ Sohatravel nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0917.204.878
Chat Facebook
Gọi điện ngay