Làm cách nào để sở hữu ý tưởng tổ chức team building độc đáo nhất

Để có chương trình team building hoàn hảo thì việc lên ý tưởng tổ chức team building đóng vai trò quan trọng. Đây là bước quyết định sự thành bại của chương trình. Cùng Sohatravel tham khảo các bước để tổ chức team building nhé.

Cách tạo nên ý tưởng team building hoàn hảo nhất

Ý tưởng của Sohatravel

Sohatravel là đơn vị chuyên tổ chức các hoạt động cho doanh nghiệp như chương trình kỷ niệm thành lập, Gala dinner, team building. Với kinh nghiệm nhiều năm thực hiện các chương trình team building cùng với sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kịch bản hấp dẫn… sẽ đem đến một trải nghiệm đáng nhớ.

Ưu điểm của việc chọn ý tưởng trò chơi team building có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, dễ dàng sửa đổi dựa trên cái có sẵn, tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình.

Ý tưởng của doanh nghiệp

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại muốn sở hữu một chương trình hoàn toàn mới, có sự bức phá, không rập khuôn hay không giống với bất cứ doanh nghiệp nào khác thì có thể tự lên ý tưởng. Tùy theo nhu cầu, chủ đề mà phát triển ý tưởng đó thành 1 kịch bản hoàn chỉnh.

Với việc lên một ý tưởng cho chương trình team building sẽ mất khá nhiều công sức, “chất xám”, thời gian và chi phí… nhưng lại tạo nên một nét riêng, nét độc đáo “không giống ai” của doanh nghiệp.

Cách để lên ý tưởng tổ chức team building

Để có thể hiện thực hóa một ý tưởng team building đọc đáo thì ít nhất bạn phải trả lời được những câu hỏi sau:

Tập thể/ tổ chức của bạn đang cần những gì?

Ý tưởng nên được đặt nền tảng dựa trên nhu cầu của những người tham gia. Do đó bạn cần khảo sát và nắm rõ được tập thể của mình đang cần chương trình mang tính chất ra sao? Đơn giản là chương trình vui nhộn, đấu trí hay mang tính gắn kết. Bạn cũng nên nắm rõ tính cách phổ biến của mọi người, mọi người thích những trò chơi mạo hiểm, khám phá nơi mới lạ hay trò chơi đấu trí nhẹ nhàng.

Dựa vào nhu cầu mà bạn có thể tạo nên ý tưởng để xây dựng một chương trình thành công như mong muốn.

Chủ đề của chương trình là gì

Ý tưởng team building và chủ đề là 2 thứ hoàn toàn khác nhau nhưng lại đóng vai trò quan trọng ngang để tạo nên một chương trình team building thành công.

Chủ đề team building sẽ là điểm nhấn truyền tải thông điệp trong xuyên suốt chương trình, chủ đề là yếu tố quyết định tới các khâu như trang trí sự kiện, chọn trò chơi, làm sân khấu, tạo nên nhưng ý tưởng phù hợp và nổi bật chủ đề.

Chủ đề có thể liên quan đến tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình thân, khởi động cho ý tưởng hya dự án mới,…từ đó mọi thứ sẽ xoay quanh chủ đề.

Kinh phí dự trù cho chương trình là bao nhiêu

Kinh phí là điều quyết định trực tiếp đến địa điểm cũng như ý tưởng trò chơi team building một chương trình team building. Từ nguồn kinh phí chi ra bao nhiêu thì bạn sẽ biết được có nên lên những ý tưởng quy mô hay nhỏ, đơn giản hay phức tạp, đầu tư như thế nào. Bởi lẽ, mỗi chương trình team building sẽ có mức chi phí khác nhau để tạo nên những ý tưởng cho chương trình khác nhau.

Địa điểm tổ chức team building ở đâu

Tổ chức team building trong nhà ý tưởng khác, bãi biển lại có ý tưởng khác,  hay lựa chọn team building trên núi lại cần một ý tưởng khác phù hợp hơn. Xác định được nơi tổ chức và dạng địa hình chơi team sẽ là tiền đề để bạn có thể  hình dung và thiết kế được hoạt động, trò chơi dựa vào địa hình.

Với những bước để lên ý tưởng tổ chức team building sẽ giúp bạn có một nền tảng cho chương trình của mình. Nếu như bạn có nhu cầu tổ chức team building cho tập thể hay doanh nghiệp thì liên hệ Sohatravel để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0917.204.878
Chat Facebook
Gọi điện ngay