Bỏ túi kinh nghiệm tổ chức team building hoàn hảo nhất

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp thường tổ chức team building kết hợp với những chuyến du lịch. Với những kinh nghiệm tổ chức team building được đúc kết qua nhiều chuyến đi, hy vọng sẽ giúp doanh nghiệm của bạn tổ chức được chương trình team tốt nhất.

Kinh nghiệm làm team building và những điều cần lưu ý

Không Tách Rời Tham Quan Với Team Building

Thay vì đưa nhân viên tập trung một nơi và bắt tham gia team building thì bạn có thể tổ chức team building nơi nào thú vị hoặc ở một miền đất xa hơn. Điều này sẽ giúp tăng sự hứng thú, sáng tạo, năng lượng và sự say mê khám phá của mọi người. Họ sẽ rất thích thú khi đặt chân đến miền đất mới, cùng nhua thư giãn, tắm biển, trải nghiệm ẩm thực. Đây là cách tổ chức team building tăng sự hào hứng, tình thân và kết nối sau chuyến đi.

> Lợi ích của Teambuilding đối với doanh nghiệp to lớn như thế nào?

Gắn Kết Nhiều Hoạt Động Trong Một Chương Trình

Những hoạt động cần được xâu chuỗi và gắn kết theo kịch bản nhất định. Bạn có thể xây dựng theo ý đồ ban đầu, chủ đề hay một câu chuyện mà mình muốn hướng tới.

Với những chủ đề thì bạn có thể thiết kế nên giao diện riêng để những trò chơi, phần nội dung, trang trí tạo được sự ấn tượng với những người tham gia.

Rút Ra Bài Học Kinh Nghiệm

Bên cạnh tạo hứng thú và cảm hứng thì những trò chơi team building còn truyền tải nhiều thông điệp như giúp tăng kỹ năng làm việc nhóm, sự tự tin, phát huy khả năng sáng tạo, tăng tính đoàn kết và thấu hiểu…

Sau khi trò chơi kết thúc thì bạn nên đúc kết mục đích trò chơi, bài học, kinh nghiệm qua những hoạt động team building để tự tìm ra những kinh nghiệm tổ chức team building.

Tạo Ra Không Gian Cảm Nhận

Khâu tổng kết chương trình là một khâu vô cùng quan trọng nhưng lại dễ bị bỏ qua. Đừng để cho chương trình team building đơn thuần chỉ là chuyến ăn chơi, không đem lại nhiều ấn tượng.

Vì vậy, nên có thời gian để mọi người chia sẽ cảm nhận hay bài học sau chuyến đi.

Chú Ý về Mặt Nhân Lực:

Một chương trình team building hoàn hảo thì kinh nghiệm làm team building cần đội ngũ nhân lực có tối thiểu những thành phần như: ban tổ chức chương trình; MC; nhân viên ánh sáng, âm thanh, sân khấu; đội đạo cụ…

Và người chịu trách nhiệm về xe cộ, nhà hàng, khách sạn để đảm bảo chương trình tốt nhất.

Chú Ý Về Đạo Cụ Chơi Team:

Đạo cụ là phần phải có trong mỗi trò chơi. Tùy tính chất trò chơi mà chuẩn bị số lượng nhiều hay ít, đạo cụ tính chất đơn giản hay phức tạp, chi phí đạo cụ rẻ hay đắt tiền.

Bạn cũng nên đem theo đạo cụ phòng hờ khi bị mất hay bị gãy.

Chú Ý Về Thời Gian

Cách tổ chức team building thì người tổ chức phải lên lịch trình và phân bổ thời gian một cách hợp lý. Nếu như xuất hiện những sự cố hay vấn đề phát sinh ngoài dự kiến thì cần có những phương án tức thời cho phù hợp.

Tuy nhiên, khi phân phối thời gian phải dư dả một xíu.

Chú Ý Về Thời Tiết

Mặc dù thời tiết là yếu tố khách quan nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến chương trình team building. Các yếu tố thời tiết như gió lớn, mưa bão, sóng to… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chương trình.

Vậy nên, trước chuyến đi bạn phải theo  dõi dự bào thời tiết và lựa chọn những tháng ít mưa hay khô ráo.

Với những kinh nghiệm tổ chức team building sẽ giúp bạn có một chuyến đi thoải mái và ít rủi ro hơn.

Nếu bạn muốn sở hữu chương trình team building được lo liệu từ kịch bản, trò chơi, địa điểm.. thì liên hệ Sohatravel để được phục vụ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0917.204.878
Chat Facebook
Gọi điện ngay