Bạn đã hiểu hết ý nghĩa của team building với doanh nghiệp của mình?

“Team Building” có vẻ như là khái niệm đã quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng bạn có thật sự hiểu hết ý nghĩa của team building hay không. Cùng Sohatravel tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đừng bỏ qua ý nghĩa team building này nhé!

Tinh thần Đoàn kết tạo nên sức mạnh vô cùng ý nghĩa của Teambuidling

Điều 1: Team Building không đơn thuần là một chương trình vui chơi

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp chỉ xem Team Building đơn thuần là một chương trình giúp mọi người gắn kết, vui vẻ với nhau. Hay có nhiều doanh nghiệp xem đây đơn một kỳ nghỉ cho nhân viên xả hơi thôi. Nhưng thực chất team building còn có ý nghĩa hơn thế nữa, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên với hiệu quả của du lịch team building đem lại cho doanh nghiệp của mình.

Điều 2: “Gắn kết” chưa phải là mục đích cuối cùng của Team building

Gắn kết được xem là bước khởi đầu để xây dựng và phát triển đội ngũ vững mạnh. Một đội ngũ nhân viên vững mạnh sẽ góp phần phát triển doanh nghiệp.

Ngoài sự gắn kết thì một đội ngũ vững mạnh cần phải chung mục tiêu, đồng lòng, cùng phối hợp làm việc ăn ý, nhuần nhuyễn và đặt trên nền tảng văn hóa và giá trị cốt lõi của công ty. Và Team Building là công cụ để thực hiện được điều này.

> Những địa điểm tổ chức Teambuilding tạo nên sự hào hứng khi tham gia chương trình.

Làm viêc nhóm, sáng tạo để đạt được kết quả tốt nhất

Điều 3: Team Building nên gắn liền với chiến lược doanh nghiệp

Đối với Ban Lãnh Đạo doanh nghiệp thì ý nghĩa của teambuilding còn là một phương pháp giúp nhân viên nhận biết, nắm vững, tin tưởng và sống với văn hóa của doanh nghiệp. Những chiến lược của công ty có thể lồng ghép khéo léo trong các hoạt động team Building.

Ví dụ ý nghĩa của team building để doanh nghiệp tồn tại trong nền kinh tế hiện nay thì đội ngũ nhân viên phải có tư duy linh hoạt trong cách làm việc để thích ứng. Thông điệp này có thể đưa vào team Building qua việc thiết kế trò chơi, đạo cụ để nhân viên cảm nhận được điều này.

Điều 4: Cần phải có người đúc kết giá trị thông qua những hoạt động team building

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình du lịch team building thì cần một đội ngũ chăm sóc chuyên nghiệp để hỗ trợ và theo dõi những người tham gia. Và có thể dựa trên hành vi để đưa ra đúc kết, thêm cái nhìn sâu sắc hơn về thông điệp của chương trình. Người đưa ra những đúc kết có thể là Ban Lãnh Đạo của công ty.

Nếu chương trình Team Building được triển khai, nếu không hiểu đúng Ý nghĩa team building thì chính công ty đang lãng phí tiền bạc, công sức của mình. Khi đầu tư một số tiền không nhỏ nhưng lại không đem đến hiệu quả như mong muốn.

Nếu hiểu được giá trị thì đây là khoản đầu tư hợp lý để xây dựng văn hoá hay chiến lược cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0917.204.878
Chat Facebook
Gọi điện ngay